BÀI 12 SÂU BỆNH HẠI CÂY TRỒNG

     

Trong bài học kinh nghiệm này Top lời giải vẫn cùng các bạn Tóm tắt kim chỉ nan và trả lời toàn cục các thắc mắc Bài 12: Sâu, dịch hại cây xanh trong sách giáo khoa công nghệ 7. 

Giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu học bài nhé:


Mục tiêu cần giành được của bài học:

- học viên biết được hiểm họa của sâu, bệnh.

Bạn đang xem: Bài 12 sâu bệnh hại cây trồng

- Nêu được khái niệm về côn trùng, bệnh cây.

- nhận ra được và tách biệt được sâu, bệnh gây hại qua lốt hiệu biểu lộ trên cây trồng và đối tượng người tiêu dùng gây ra.


Hướng dẫn Soạn công nghệ 7 bài 12 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 12 trang 28:

Em hãy nêu một vài lấy ví dụ về ảnh hưởng của sâu, bệnh dịch hại cho năng suất và quality nông sản.

Trả lời:

Theo đo lường của tổ chức triển khai Nông – Lương của liên minh Quốc hàng năm trên nhân loại có khoản 12,4% tổng sản lượng cây xanh bị sâu phá hại, 11,6% bệnh tật phá hại. Riêng đối với lúa hàng năm sâu dịch làm sợ khoản 160 triệu tấn. Ở vn số liệu thống kê cho thấy thêm sâu bậnh phá hoại khoản 20% tổng sản lượng cây cối nông nghiệp.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 12 trang 28:

Em hãy quan liền kề hình 18, 19 cùng nêu phần đông điểm không giống nhau giữa đổi thay thái hoàn toàn và không hoàn toàn.

*

Trả lời:

- biến đổi thái trả toàn: là kiểu phát triển mà con nhộng (sâu bướm sống côn trùng) có làm ra và cấu tạo rất không giống với nhỏ trưởng thành. Ấu trùng trải trải qua không ít lần lột xác cùng qua tiến trình trung gian (nhộng nghỉ ngơi côn trùng) biến đổi thành nhỏ trưởng thành.

- trở thành thái không trả toàn: là kiểu trở nên tân tiến mà con nhộng có hình dạng, cấu tạo và sinh lí gần giống con cứng cáp (ví dụ: châu chấu không có cánh hoặc cánh chưa phát triển đầy đủ). Trải trải qua không ít lần lột xác, ấu trùng chuyển đổi thành nhỏ trưởng thành.

Soạn bài bác 1 trang 30 ngắn nhất:

Em hãy nêu mối đe dọa của sâu, bệnh?

Trả lời:

Sâu bệnh dịch làm cho cây cỏ phát triển kém, năng suất và chất lượng nông sản sút hoặc thậm chí không cho thu hoạch


Soạn bài xích 2 trang 30 ngắn nhất:

Thế nào là trở thành thái của côn trùng?

Trả lời:

Biến thái của côn trùng nhỏ là sự biến đổi cấu tạo, hình dáng của côn trùng trong vòng đời.


Soạn bài 3 trang 30 ngắn nhất:

Thế nào là dịch cây?

Trả lời:

Bệnh cây là tâm lý không thông thường về công dụng sinh lí, cấu tạo và hình thái của cây dưới ảnh hưởng của vi sinh trang bị gây căn bệnh và đk sống ko thuận lợi. Cây bị sâu bệnh thông thường sẽ có những biến đổi về color sắc, hình thái, cấu trúc ...

*

Soạn bài bác 4 trang 30 ngắn nhất:

Nêu đông đảo những dấu hiệu thường chạm mặt ở cây bị sâu, bệnh phá hoại?

Lời giải:

- biến hóa hình thái: biến tấu lá, quả, gãy cành, cây củ bị thối.

Xem thêm: Thực Phẩm Nào Sau Đây Chứa Nhiều Chất Béo Nào Sau Đây Chứa Nhiều Chất Béo Nhất

- đổi khác màu sắc: bên trên lá, quả gồm đốm đen, nâu, vàng.

- đổi khác cấu tạo: thân cành bị sần sùi.

Trắc nghiệm technology 7 bài bác 12 tuyển chọn chọn


Câu 1: Vòng đời của côn trùng nhỏ có kiểu trở thành thái trọn vẹn phải trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: C

Giải ưng ý : (Vòng đời của côn trùng nhỏ có kiểu trở nên thái trọn vẹn phải trải qua 4 giai đoạn: Trứng – Sâu non – nhộng – Sâu cứng cáp – Hình 18, SGK trang 28)


Câu 2: Côn trùng khiến hại có kiểu trở thành thái hoàn toàn, ở tiến độ nào bọn chúng phá hại bạo dạn nhất?

A. Sâu non

B. Sâu trưởng thành

C. Nhộng

D. Trứng


Đáp án: A

Giải ham mê : (Côn trùng tạo hại gồm kiểu đổi thay thái trả toàn, ở quy trình tiến độ sâu non chúng phá hại mạnh nhất – SGK trang 28)


Câu 3: Bộ phận cây trồng bị thối ko do lý do nào?

A. ánh sáng cao

B. Vi rút

C. Nấm

D. Vi khuẩn


Đáp án: A

Giải yêu thích : (Bộ phận cây xanh bị thối do nguyên nhân: vi khuẩn, vi rút, mộc nhĩ - SGK trang 29)


Câu 4: Côn trùng có mấy kiểu đổi mới thái?

A. 4

B. 3

C. 2

D. 1


Đáp án: C

Giải say mê : (Côn trùng tất cả mấy 2 kiểu thay đổi thái: trọn vẹn và không hoàn toàn – SGK trang 28)


Câu 5: Khi bị sâu, bệnh, cây cối có thể hiện thế nào?

A. Sinh trưởng và phát triển giảm

B. Vận tốc sinh trưởng tăng

C. Chất lượng nông sản không gắng đổi

D. Tăng năng suất cây trồng


Đáp án: A

Giải mê thích : (Khi bị sâu, bệnh, cây cối có thể hiện sinh trưởng và cải tiến và phát triển giảm – SGK trang 28)


Câu 6: Cơ thể côn trùng chia làm mấy phần?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3


Đáp án: D

Giải say đắm : (Cơ thể côn trùng chia thành 3 phần: đầu, ngực, bụng – SGK trang 28)


Câu 7: Côn trùng khiến hại bao gồm kiểu thay đổi thái không trả toàn, ở quy trình nào chúng phá hại mạnh dạn nhất?

A. Sâu non

B. Sâu trưởng thành

C. Nhộng

D. Trứng


Đáp án: B

Giải phù hợp : (Côn trùng gây hại tất cả kiểu biến đổi thái không hoàn toàn, ở tiến độ sâu trưởng thành và cứng cáp chúng phá hại mạnh nhất – SGK trang 28)


Câu 8: Bệnh cây là tâm trạng không thông thường của cây do?

A. Vi sinh trang bị gây hại.

B. Điều kiện sống bất lợi.

C. Cả A với B đầy đủ đúng.

D. Cả A cùng B hầu hết sai.


Đáp án: C

Giải say đắm : (Bệnh cây là tâm trạng không thông thường của cây vị vi sinh thiết bị gây sợ hoặc điều kiện sống ăn hại gây bắt buộc – Ghi nhớ, SGK trang 30)


Câu 9: Trong các hình thái của biến hóa thái không trọn vẹn không gồm hình thái nào dưới đây?

A. Sâu non

B. Nhộng

C. Sâu trưởng thành

D. Trứng


Đáp án: B

Giải say mê : (Trong những hình thái của trở thành thái không hoàn toàn không bao gồm hình thái: con con – Hình 19, SGK trang 28)


Câu 10: Dấu hiệu nào chưa hẳn là dấu hiệu khi cây xanh bị sâu, căn bệnh phá hoại:

A. Cành bị gãy.

B. Cây, củ bị thối.

C. Quả bị tung nhựa.

D. Quả to hơn.

Xem thêm: Cách Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Bảo Vệ Môi Trường Bằng Tiếng Anh

Đáp án: D

Giải say đắm : (Dấu hiệu khi cây cỏ bị sâu, căn bệnh phá hoại như: Cành bị gãy, cây, củ bị thối, trái bị chảy vật liệu nhựa – Hình 20, SGK trang 29)

Vậy là chúng ta đã cùng cả nhà soạn dứt Bài 12: Sâu, căn bệnh hại cây cỏ trong SGK công nghệ 7. Ao ước rằng nội dung bài viết trên đang giúp các bạn nắm vững kỹ năng lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài bác học dễ ợt hơn qua đó áp dụng để trả lời câu hỏi trong đề đánh giá để đạt hiệu quả cao.