CÔNG NGHỆ 7 BÀI 20

     

Trong bài học này Top lời giải vẫn cùng chúng ta Tóm tắt lý thuyết và trả lời toàn bộ các câu hỏi Bài 20: Thu hoạch, bảo vệ và bào chế nông sản trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ chúng ta cùng nhau bắt đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu cần dành được của bài xích học:

- xác định được mục đích yêu ước của việc thu hoạch, bảo quản, chế tao nông sản.

Bạn đang xem: Công nghệ 7 bài 20

- trình diễn được phương pháp thu hoạch, bảo quản, chế tao nông sản theo mục đích yêu mong đề ra


Hướng dẫn Soạn technology 7 Bài đôi mươi ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài đôi mươi trang 47:

Em hãy giải thích ý nghĩa sâu sắc của yêu ước phải tiến hành thu hoạch đúng độ chin, nhanh chóng và cẩn thận.

Trả lời:

- vị nếu thu hoạch vượt sớm tốt quá muộn đều ảnh hưởng đến sản lượng và unique nông sản.

- Ví dụ:

+ khi thu hoạch lúa quá chín dẫn cho hao hụt hạt bị rụng vượt nhiều.

+ Thu hoạch nhanh chóng quá, lúa còn xanh, hóa học lựơng không tốt.

- bởi đó cần phải thu hoạch đúng độ chín.

- Nếu thời gian thu hoạch kéo dãn và không cẩn thận sẽ làm giảm quality và sản lượng nông sản.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài trăng tròn trang 48:

Hãy điền vào vở bài bác tập tên các cách thức thu hoạch vào dưới những hình 31a, b, c, d và đến ví dụ loại cây trồng nào được thu hoạch the cách thức trên.

Trả lời:


*

- Thu hoạch bằng cách hái. (Áp dụng cho: Đậu, cam, quýt,...).

*

- Thu hoạch bằng nhổ. (Áp dụng cho: Su hào, cà rốt, sắn,...).

*

- Thu hoạch bằng phương pháp đào. (Áp dụng cho: Khoai lang, khoai tây,...).

*

- Thu hoạch bằng phương pháp cắt. (Áp dụng cho: các loại hoa, lúa,...).

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 20 trang 49:

Hãy kể tên những loại rau, quả, củ thường được sấy khô.

Trả lời:

- Nho, vải, chuối, mít,.. Hay được sấy khô.


Soạn bài xích 1 trang 49 ngắn nhất:

Tại sao yêu cầu thu hoạch đúng lúc, nhanh, gọn cùng cẩn thận?

Trả lời:

- Thu hoạch sai lúc: Sẽ làm cho giảm unique và sản lượng nông sản. (Khi thu hoạch lúa thừa chín dẫn mang lại hao hụt hạt bị rụng vượt nhiều. Thu hoạch nhanh chóng quá, lúa còn xanh, hóa học lựơng không tốt).

- nhanh chóng để né thời kỳ cây cối qua dịp thu hoạch sẽ đến sản lượng thấp

- Trong quá trình thu hoạch cần cẩn trọng để dành được sản lượng tối đa mang đến cây, thu hoạch cẩu thả sẽ làm thất bay về số lượng, bớt chất lượng.

Soạn bài 2 trang 49 ngắn nhất:

Bảo quản nông sản nhằm mục gắn gì và bằng phương pháp nào?

Trả lời:

- mục đích của bạn dạng quản nông sản: tinh giảm sự hao hụt về con số và giảm sút về unique của nông sản. Ví dụ: Rau, trái cây nếu bảo quản không tốt hoặc không bảo quản sẽ bị mọt, mốc phá hại hư thối….

- một vài cách bảo quản:

+ bảo vệ thông thoáng: sản phẩm nông nghiệp được để trong kho đầy đủ vẫn tiếp xúc với không khí bên ngoài.

+ bảo vệ kín: bảo quản trong kho, phương tiện kín đáo không mang đến không khí xâm nhập.

+ bảo vệ lạnh: Đưa sản phẩm nông nghiệp vào kho lạnh sút sự buổi giao lưu của vi sinh vật


Soạn bài bác 3 trang 49 ngắn nhất:

Người ta thường bào chế nông sản bằng cách nào? đến ví dụ?

Trả lời:

- Sấy khô: Như mít sấy, chuối sấy, vải khô, nho khô,...

- Chế trở thành tinh bột xuất xắc bột mịn: Sắn, khoai, ngô,...

Xem thêm: Ở Sinh Vật Nhân Thực Quá Trình Nào Sau Đây Không Xảy Ra Trong Nhân Tế Bào

- muối hạt chua: Dưa chua, bắp cải,...

- Đóng hộp: Dưa chuột, rau xanh cải,...

Trắc nghiệm công nghệ 7 Bài trăng tròn tuyển chọn


Câu 1: Để đảm bảo an toàn được số lượng và unique nông sản, nên phải thực hiện thu hoạch như vậy nào?

A. Thu hoạch thời gian đúng độ chín.

B. Cấp tốc gọn.

C. Cẩn thận.

D. Tất cả các ý trên.


Đáp án: D

Giải say mê : (Để bảo đảm an toàn được số lượng và chất lượng nông sản, đề nghị phải triển khai thu hoạch khi:

- Thu hoạch lúc nông sản đúng độ chín. - nhanh gọn. - cẩn thận – SGK trang 47)

Câu 2: Có mấy phương pháp thu hoạch nông sản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: C

Giải đam mê : (Có 4 phương pháp thu hoạch nông sản: Hái, Nhổ, Đào và cắt – Hình 31, SGK trang 47)


Câu 3: Các một số loại nông sản như cam, quýt, đậu xanh…được thu hoạch bằng phương thức nào?

A. Hái.

B. Nhổ.

C. Đào.

D. Cắt.


Đáp án: A

Giải thích hợp : (Các loại nông sản như cam, quýt, đậu xanh…được thu hoạch bằng cách thức hái)


Câu 4: Các một số loại nông sản như su hào, khoai mì, củ lạc, đậu phộng…được thu hoạch bằng cách thức nào?

A. Hái.

B. Nhổ.

C. Đào.

D. Cắt.


Đáp án: B

Giải mê say : (Các các loại nông sản như su hào, khoai mì, củ lạc, đậu phộng…được thu hoạch bằng phương thức nhổ)


Câu 5: Để bảo quản tốt, các hạt thóc bắt buộc được sấy khô để bớt lượng nước còn từng nào %?

A. 8%

B. 9%

C. 12%

D. 5%


Đáp án: C

Giải phù hợp : (Để bảo vệ tốt, những hạt thóc đề nghị được sấy khô để bớt lượng nước còn 12 % - SGK trang 48)


Câu 6: Các một số loại nông sản như lúa, hoa, bắp cải…được thu hoạch bằng cách thức nào?

A. Hái.

B. Nhổ.

C. Đào.

D. Cắt.


Đáp án: D

Giải say mê : (Các loại nông sản như lúa, hoa, bắp cải…được thu hoạch bằng cách thức cắt)


Câu 7: Có mấy phương thức để bảo vệ nông sản?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6


Đáp án: A

Giải say đắm : (Có 3 phương thức để bảo quản nông sản gồm:

- bảo vệ thông nhoáng - bảo quản kín - bảo vệ lạnh – SGK trang 48)

Câu 8: Các loại nông sản như hoa, rau, quả.. Nên được sử dụng phương pháp bảo vệ gì là tốt nhất?

A. Bảo vệ thông thoáng

B. Bảo vệ kín

C. Bảo vệ lạnh

D. Tất cả đều sai.

Xem thêm: Người Viết Của Tác Phẩm Kháng Chiến Nhất Định Thắng Lợi ” Là Ai? A


Đáp án: C

Giải mê say : (Các nhiều loại nông sản như hoa, rau, quả.. Nên được dùng phương pháp bảo vệ lạnh là tốt nhất)


Câu 9: Có mấy phương thức chế biến hóa nông sản?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3


Đáp án: C

Giải thích hợp : (Có 4 phương pháp chế phát triển thành nông sản là:

- Sấy khô - Chế trở thành tinh bột tuyệt bột mịn - muối bột chua - Đóng hộp – SGK trang 48,49)

Câu 10: Các các loại nông sản như sắn, khoai tốt hạt ngô, đỗ xuất xắc được sản xuất bằng phương thức nào bên dưới đây?

A. Sấy khô

B. Chế trở thành tinh bột xuất xắc bột mịn

C. Muối hạt chua

D. Đóng hộp

Đáp án: B

Giải mê say : (Các nhiều loại nông sản như sắn, khoai xuất xắc hạt ngô, đỗ giỏi được chế biến bằng phương pháp: Chế trở thành tinh bột giỏi bột mịn – SGK trang 49)

Vậy là họ đã với mọi người trong nhà soạn xong xuôi Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sảntrong SGK technology 7. Mong rằng nội dung bài viết trên đang giúp các bạn nắm vững kỹ năng lí thuyết, soạn được các thắc mắc trong nội dung bài bác học dễ dãi hơn qua đó áp dụng để trả lời câu hỏi trong đề đánh giá để đạt hiệu quả cao.