Tia Tử Ngoại Không Có Tác Dụng Nào Sau Đây

     

Bộ 30 bài tập trắc nghiệm đồ lí lớp 12 bài bác 27: Tia hồng ngoại với tia tử ngoại gồm đáp án không thiếu các mức độ giúp các em ôn trắc nghiệm trang bị lí lớp 12 bài 27.

Bạn đang xem: Tia tử ngoại không có tác dụng nào sau đây


Trắc nghiệm đồ gia dụng lí 12 bài xích 27: Tia hồng ngoại cùng tia tử ngoại

Bài giảng Trắc nghiệm thiết bị lí 12 bài bác 27: Tia hồng ngoại và tia tử ngoại

Câu 1. công dụng nổi nhảy của tia mặt trời là tác dụng

A. Quang đãng điện.

B. Thắp sáng.

C. Nhiệt.

D. Hóa học (làm đen phim ảnh).

Hiển thị giải đáp

Câu 2. Tia tử ngoại được phạt ra rất dũng mạnh từ mối cung cấp nào tiếp sau đây ?

A. Lò sưởi điện trở .

B. Hồ nước quang điện.

C. Lò vi sóng.

D. Nhà bếp củi.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Tia tử nước ngoài không có đặc thù nào tiếp sau đây ?

A. Quang quẻ điện.

B. Thắp sáng.

C. Kích ưa thích sự phân phát quang.

D. Sinh lí.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:

Tia tử nước ngoài có một trong những đặc tính trông rất nổi bật sau đây:

+ công dụng mạnh lên phim ảnh, có tác dụng ion hóa bầu không khí và nhiều chất khác.

+ Kích mê say sự phạt quang của tương đối nhiều chất, rất có thể gây ra một vài phản ứng quang hóa cùng phản ứng hóa học.

+ bao gồm một số chức năng sinh lí: hủy diệt tế bào, làm cho da rám nắng, làm hại mắt, ...

+ có thể gây ra hiện tượng quang điện.


Câu 4. Tia hồng ngoại với tia tử nước ngoài không có cùng tính chất nào sau đây?

A. Bị nước hấp thụ mạnh.

B. Rất có thể gây ra hiện tượng kỳ lạ quang điện trong.

C. Gây ra một trong những phản ứng hoá học.

D. Có chức năng lên một số phim ảnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Tia hồng ngoại và tia tử ngoại không có cùng đặc điểm là bị nước hấp thụ mạnh, đặc điểm này chỉ có ở tia tử ngoại.


Câu 5. khung người con bạn ở nhiệt độ độ khoảng chừng 370 C vạc ra những phản xạ nào tiếp sau đây ?

A. Tia X.

B. Sự phản xạ nhìn thấy.

C. Tia hồng ngoại.

D. Tia tử ngoại.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

Cơ thể con tín đồ ở sức nóng độ khoảng chừng 370 C phát ra hoàn toàn có thể phát ra các tia hồng ngoại.


Câu 6. Tia hồng ngoại

A. Là 1 trong bức xạ đối kháng sắc có màu hồng.

B. Là sóng năng lượng điện từ bao gồm bước sóng nhỏ hơn 0,38 μm.

C. Do các vật có nhiệt độ lớn hơn độ không tuyệt đối phát ra.

D. Bị lệch trong năng lượng điện trường và từ trường.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

A – sai, bức xạ hồng ngoại không thấy được được.

B – sai, là sóng năng lượng điện từ có bước sóng to hơn 0,76 μm đến khoảng vài milimét.

C – đúng, gần như vật dù ở ánh sáng thấp, mọi phát ra tia hồng ngoại.

D – sai, tia hồng ngoại là bức xạ điện từ, không có điện nên không trở nên lệch trong điện trường với từ trường.


Câu 7. phạt biểu làm sao sau đấy là không đúng ?

A. Tia mặt trời do các vật bị nung nóng phát ra.

B. Tia mặt trời là sóng năng lượng điện từ tất cả bước sóng lớn hơn 0,76 μm.

C. Tia mặt trời có chức năng lên mọi một số loại kính ảnh.

D. Tia mặt trời có tính năng nhiệt cực kỳ mạnh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

A – đúng

B – đúng

C – sai, tia hồng ngoại tác dụng lên một vài loại kính hình ảnh chứ không hẳn là vớ cả.

D – đúng


Câu 8. Tia hồng ngoại

A. Có tác dụng đâm xuyên cực kỳ mạnh.

B. Hoàn toàn có thể kích thích một vài chất vạc quang.

C. Chỉ được phạt ra từ các vật bị nung lạnh có ánh sáng trên 5000C.

D. Mắt bạn không nhận thấy được.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

A – sai, tia hồng ngoại không tồn tại tính đâm xuyên mạnh mẽ vì cách sóng dài.

B – sai, tia mặt trời không kích thích các chất phân phát quang.

C – sai, do tia hồng ngoại gần như được phát ra ở phần đông vật dù nhiệt độ thấp.

D – đúng


Câu 9. phát biểu nào tiếp sau đây không đúng ?

A. Thiết bị có ánh nắng mặt trời trên 30000C vạc ra tia tử ngoại rất mạnh.

B. Tia tử ngoại bị chất liệu thủy tinh hấp thụ mạnh.

C. Tia tử ngoại là sóng điện từ có bước sóng nhỏ tuổi hơn cách sóng của ánh sáng tím.

D. Tia tử nước ngoài có tính năng nhiệt rất mạnh.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

A – đúng

B – đúng

C – đúng, tia tử ngoại gồm bước sóng ngắn lại 0,38 μm cho cỡ 10-9 m (ngắn hơn bước sóng của ánh sáng tím).

D – sai, tia hồng ngoại bắt đầu có công dụng nhiệt mạnh, tia tử nước ngoài có tác dụng nhiệt yếu hơn tia hồng ngoại.


Câu 10. phát biểu nào sau đây không đúng ?

A. Tia tử nước ngoài có tác dụng sinh lí.

B. Tia tử ngoại rất có thể kích mê thích cho một trong những chất phân phát quang.

C. Tia tử ngoại có tác dụng mạnh lên kính ảnh.

D. Tia tử nước ngoài không có khả năng đâm xuyên.

Hiển thị lời giải

Đáp án: D

Giải thích:

Tia tử nước ngoài có một trong những đặc tính nổi bật sau đây:

+ tác dụng mạnh lên phim ảnh, làm ion hóa không khí và các chất khác.

+ Kích đam mê sự phát quang của đa số chất, rất có thể gây ra một vài phản ứng hóa học và phản ứng quang hóa.

+ bao gồm một số chức năng sinh lí: diệt trừ tế bào, có tác dụng da rám nắng, làm cho hại mắt, ...

+ có thể gây ra hiện tượng quang điện.

+ Bị thủy tinh, nước, ...hấp thụ mạnh. Tuy nhiên tia tử ngoại có bước sóng 0,18 μm cho 0,4 μm truyền qua được thạch anh.


Câu 11. đồ gia dụng chỉ phân phát ra tia hồng ngoại mà không phạt ra tia nắng đỏ là

A. Vật tất cả nhiệt độ nhỏ hơn 5000C.

B. Vật tất cả nhiệt độ to hơn 5000C và bé dại hơn 25000C.

C. Vật gồm nhiệt độ lớn hơn 25000C.

D. Số đông vật được nung nóng.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Vật chỉ phạt ra tia hồng ngoại mà không vạc ra tia nắng đỏ là vật có nhiệt độ nhỏ tuổi hơn 5000.


Câu 12. lựa chọn câu đúng. Tia hồng ngoại và tia tử ngoại

A. Hầu như là sóng điện từ nhưng bao gồm tần số khác nhau.

B. Không tồn tại các hiện tượng lạ phản xạ, khúc xạ, giao thoa.

C. Chỉ bao gồm tia hồng ngoại làm đen kính ảnh.

D. Chỉ tất cả tia mặt trời có tính năng nhiệt.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

A – đúng

B – sai, vị tia hồng ngoại cùng tia tử ngoại hồ hết là sóng điện từ nên đều có các hiện tượng kỳ lạ phản xạ, khúc xạ, giao thoa.

C – sai, vì tia hồng ngoại và tia tử ngoại phần lớn làm đen kính ảnh.

D – sai, vì chưng tia hồng ngoại và tia tử ngoại phần lớn có tác dụng nhiệt, nhưng tác dụng nhiệt của tia hồng ngoại mạnh hơn tia tử ngoại.


Câu 13. Bức xạ tất cả bước sóng = 0,1μm

A. Thuộc vùng tia nắng nhìn thấy.

B. Là tia hồng ngoại.

C. Là tia tử ngoại.

D. Là tia X.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Tia tử ngoại bao gồm bước sóng ngắn lại hơn nữa 0,38 μm mang đến cỡ 10-9 m (ngắn hơn bước sóng của tia nắng tím).


Câu 14. tuyên bố nào dưới đây đúng ?

A. Tia hồng ngoại gồm tần số cao hơn nữa tần số của tia sáng vàng.

B. Tia tử ngoại gồm bước sóng to hơn bước sóng của tia sáng đỏ.

C. Phản xạ tử ngoại có tần số cao hơn nữa tần số của bức xạ hồng ngoại.

D. Bức xạ tử ngoại có tần số bé dại hơn tần số của phản xạ hồng ngoại.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

A – sai, bởi tia hồng ngoại gồm tần số nhỏ hơn tần số của tia sáng sủa vàng.

B – sai, vì tia tử ngoại gồm bước sóng nhỏ hơn bước sóng của tia sáng đỏ.

C – đúng bởi bước sóng của tia tử ngoại nhỏ tuổi hơn cách sóng của tia hồng ngoại.

D – sai, bởi vì bức xạ tử ngoại gồm tần số lớn hơn tần số của bức xạ hồng ngoại.


Câu 15. Tia tử ngoại không có đặc thù nào dưới đây ?

A. Có tính chất diệt khuẩn.

Xem thêm: Gợi Ý 15 Mẫu Trang Trí Cây Thông Noel Nhỏ, Gợi Ý 15 Mẫu Trang Trí Cây Thông Noel Tuyệt Đẹp

B. Bị tầng ôzon của khí quyển Trái Đất hấp thụ.

C. Góp chụp hình ảnh vào ban đêm.

D. Có tác dụng nhiệt.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

Trong y học, tia tử nước ngoài được áp dụng để tiệt trùng những dụng ráng phẫu thuật, để chữa một trong những bệnh như bệnh dịch còi xương.

Tầng ozôn hấp thụ số đông các tia gồm bước sóng bên dưới 300 nm, trong đó có tia tử ngoại.

Tia tử ngoại cũng có tính năng nhiệt tuy thế không rõ bằng tia hồng ngoại.

Tia hồng ngoại được vận dụng trong camera hồng ngoại nhằm chụp hình ảnh vào ban đêm.


Câu 16. Để nhận thấy tia tử ngoại, ta rất có thể dùng :

A. Nhiệt độ kế.

B. Màn huỳnh quang.

C. đôi mắt quan sát.

D. Pin sức nóng điện.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

A – sai, vì tia tử ngoại có tác dụng nhiệt tuy vậy không mạnh.

B – đúng, tia tử ngoại có chức năng mạnh lên phim ảnh.

C – sai, vì tia tử nước ngoài không thấy được được.

D – sai, vị tia tử nước ngoài có chức năng nhiệt tuy thế không mạnh.


Câu 17. các nguồn nào sau đây không phân phát ra tia tử ngoại là :

A. Phương diện Trời.

B. Hồ nước quang điện.

C. Dây tóc bóng đèn cháy sáng.

D. Đèn thủy ngân.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Các mối cung cấp phát ra tia tử ngoại là những vật được nung lạnh đến nhiệt độ cao (trên 20000C), ví dụ: đèn khá thủy ngân, hồ nước quang điện, mặt trời, ...


Câu 18. Tia tử nước ngoài là những phản xạ không nhìn thấy được, bao gồm bước sóng

A. Nằm trong khoảng từ 0,4 mm mang lại 0,76 mm.

B. Dài thêm hơn nữa bước sóng của ánh sáng đỏ.

C. Dài ra hơn nữa bước sóng của ánh nắng tím.

D. Ngắn lại hơn bước sóng của ánh nắng tím.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Tia tử ngoại gồm bước sóng ngắn lại hơn nữa 0,38 μm mang lại cỡ 10-9 m (ngắn hơn cách sóng của ánh nắng tím).


Câu 19. Tia hồng ngoại không có đặc điểm nào tiếp sau đây ?

A. Do những vật bị nung lạnh phát ra.

B. Làm cho phát quang một số chất.

C. Có chức năng lên kính ảnh hồng ngoại.

D. Có tính năng nhiệt mạnh.

Hiển thị câu trả lời

Câu 20. đặc điểm nào sau đấy là tính chất thông thường của tia hồng ngoại cùng tia tử ngoại ?

A. Có công dụng nhiệt.

B. Làm cho phát quang một trong những chất.

C. Có tác dụng ion hóa không khí.

D. Có công dụng lên kính ảnh.

Hiển thị lời giải

Câu 21. Để nhận thấy tia hồng ngoại, ta có thể dùng:

A. Màn huỳnh quang.

B. đôi mắt quan sát.

C. Pin nhiệt độ điện.

D. Quang đãng phổ kế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Vì chức năng nổi nhảy của tia mặt trời là công dụng nhiệt buộc phải để phân biệt tia hồng ngoại tín đồ ta có thể dùng pin sức nóng điện.


Câu 22. Tia hồng ngoại là những phản xạ không thấy được được, có bước sóng

A. Nằm trong tầm từ 0,4 mm cho 0,76 mm.

B. Dài ra hơn bước sóng của tia nắng đỏ.

C. Ngắn thêm một đoạn bước sóng của ánh sáng tím.

D. Ngắn thêm một đoạn bước sóng của ánh nắng đỏ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Tia hồng ngoại bao gồm bước sóng to hơn 0,76 μm cho cỡ vài ba milimét (lớn hơn bước sóng của ánh sáng đỏ và nhỏ dại hơn cách sóng của sóng vô tuyến đường điện).


Câu 23. Tia hồng ngoại cùng tia tử nước ngoài có đặc điểm chung nào sau đây?

A. Truyền được vào chân không.

B. Sử dụng trong y học khám chữa còi xương.

C. Sử dụng trong công nghiệp và đời sống để sấy, sưởi.

D. Gây ra phản ứng quang hợp.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

A – đúng, tia hồng ngoại và tia tử ngoại đều là sóng điện từ cần truyền được vào chân không.

B – sai, chỉ tia tử ngoại bắt đầu có tác dụng điều trị bé xương.

C – sai, tia hồng ngoại có chức năng nhiệt bạo gan nhưng tia tử ngoại công dụng nhiệt yếu đề xuất không thể sử dụng trong công nghiệp.

D – sai, tia tử ngoại tạo ra một trong những phản ứng quang đãng hóa.


Câu 24. lựa chọn câu đúng. Tia tử ngoại

A. Ko có công dụng nhiệt.

B. Cũng có tính năng nhiệt.

C. Không làm đen phim ảnh.

D. Làm đen phim ảnh, nhưng mà không có tác dụng đen khỏe mạnh bằng ánh sáng nhìn thấy.

Hiển thị giải đáp

Câu 25. Tia hồng ngoại được ứng dụng

A. Nhằm tiệt trùng trong bảo vệ thực phẩm.

B. Trong điều khiển từ xa của tivi.

C. Vào y tế để chụp điện.

D. Vào công nghiệp để tìm tàn tật của sản phẩm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Tia mặt trời được áp dụng để sấy khô, sưởi ấm.

Tia mặt trời được sử dụng trong các bộ tinh chỉnh từ xa để điều khiển hoạt động vui chơi của tivi, ...

Tia mặt trời được dùng làm chụp hình ảnh bề khía cạnh của Trái Đất, chụp ảnh hồng ngoại, ...


Câu 26. vào quân sự, tia hồng ngoại được sử dụng để

A. Dò tra cứu mìn.

B. Chế tạo tên lửa auto tìm mục tiêu.

C. Chụp ảnh quân sự.

D. Chế tạo súng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Trong quân sự, thương hiệu lửa tự động hóa tìm mục tiêu phụ thuộc tia mặt trời do mục tiêu phát ra.


Câu 27. trong các máy lọc nước RO ở những hộ gia đình hiện nay, sự phản xạ được áp dụng để hủy diệt hoặc làm thay đổi dạng trọn vẹn vi trùng là

A. Tia hồng ngoại.

B. Sóng vô tuyến.

C. Tia nắng nhìn thấy.

D. Tia tử ngoại.

Hiển thị câu trả lời

Câu 28. vào công nghiệp cơ khí, nhờ vào tính chất nào tiếp sau đây của tia tử ngoại mà người ta dò tìm vết nứt trên mặt phẳng kim loại?

A. Kích thích những phản ứng hóa học.

B. Kích phù hợp phát quang những chất.

C. Chức năng lên phim ảnh.

D. Có tác dụng ion hóa không gian và các chất khác.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Trong công nghiệp cơ khí, tia tử nước ngoài được thực hiện để dò tìm vệt nứt trên bề mặt kim loại. Xoa một lớp dung dịch phát quang đãng lên cùng bề mặt vật, cho chỗ đó thâm nhập vào kẽ nứt. Khi chiếu tia tử ngoại vào, mọi chỗ đó sẽ sáng lên.

Dựa vào đặc thù kích say đắm sự phân phát quang của tương đối nhiều chất.


Câu 29. Tại những cửa sảnh bay, trung trung khu thương mại, đơn vị hàng luôn có cửa ngõ kính đóng mở auto từ xa khi giải pháp vài cách chân. Đây đó là ứng dụng của

A. Tia tử ngoại.

B. ánh sáng sáng nhìn thấy.

C. Tia hồng ngoại.

D. Sóng vô tuyến.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Tại những cửa sảnh bay, trung trọng điểm thương mại, nhà hàng luôn luôn có cửa ngõ kính đóng góp mở tự động từ xa khi phương pháp vài bước chân. Đây chính là ứng dụng của tia hồng ngoại, tín đồ ta chế tại ra các cảm ứng hồng ngoại góp phát hiện tại sự hiện diện của đồ thể hoạt động phát ra hồng ngoại, từ kia kích hoạt khối hệ thống đóng, mở cửa.


Câu 30. tại sao người thợ hàn hồ quang phải buộc phải “mặt nạ” che mặt, mỗi một khi cho phóng hồ quang?

A. Bức xạ phát ra từ hồ quang quẻ điện lúc hàn điện chứa rất nhiều tia tử ngoại có thể làm hỏng giác mạc của mắt và tạo ung thư da.

B. Bức xạ phát ra từ hồ quang đãng điện lúc hàn điện chứa rất nhiều tia hồng ngoại có thể làm cho nóng cơ thể.

C. Bức xạ phát ra từ hồ quang điện lúc hàn điện chứa rất nhiều tia tử ngoại có thể làm ion hóa không khí bao bọc thợ hàn.

D. Bức xạ phát ra từ hồ quang quẻ điện lúc hàn điện chứa rất nhiều tia hồng ngoại có thể kích thích các phản ứng hóa học không hữu dụng trong khung hình con người.

Xem thêm: Giải Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn Số, Phương Trình Bậc Nhất Một Ẩn

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Bức xạ phát ra từ hồ quang đãng điện lúc hàn điện chứa rất nhiều tia tử ngoại có thể làm hỏng giác mạc của mắt và tạo ung thư da, vày đó thợ hàn phải có mặt nạ siêng dụng bít mắt và mặt lúc thao tác hàn.



1 9302 lượt coi
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

Xem cấp tốc chương trình Trắc Nghiệm


Trắc nghiệm lớp 7

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 7 có đáp án

Trắc nghiệm Toán lớp 7 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Sinh học tập lớp 7 gồm đáp án


Trắc nghiệm lớp 8

Trắc nghiệm Tin học tập lớp 8 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm technology lớp 8 có đáp án

Trắc nghiệm đồ Lí lớp 8 có đáp án

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 8 gồm đáp án

Trắc nghiệm GDCD lớp 8 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm giờ Anh lớp 8 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí lớp 8 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm hóa học lớp 8 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Ngữ văn 8 tất cả đáp án

Trắc nghiệm Toán lớp 8 gồm đáp án

Trắc nghiệm Sinh học 8 gồm đáp án


Trắc nghiệm lớp 9

Trắc nghiệm technology lớp 9 có đáp án

Trắc nghiệm thiết bị lí lớp 9 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm lịch sử lớp 9 có đáp án

Trắc nghiệm GDCD lớp 9 gồm đáp án

Trắc nghiệm tiếng Anh lớp 9 gồm đáp án

Trắc nghiệm Địa lí lớp 9 gồm đáp án

Trắc nghiệm chất hóa học lớp 9 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Ngữ văn 9 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Toán lớp 9 tất cả đáp án

Trắc nghiệm Sinh học lớp 9 tất cả đáp án


Trắc nghiệm lớp 10

Trắc nghiệm giờ đồng hồ Anh lớp 10 tất cả đáp án

Trắc nghiệm đồ vật Lí lớp 10 tất cả đáp án

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 10 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm chất hóa học lớp 10 gồm đáp án

Trắc nghiệm Toán lớp 10 có đáp án

Trắc nghiệm Sinh học tập lớp 10 tất cả đáp án


Trắc nghiệm lớp 11

Trắc nghiệm Tin học lớp 11 có đáp án

Trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc chống - an toàn lớp 11 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm technology lớp 11 có đáp án

Trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 11 có đáp án

Trắc nghiệm GDCD lớp 11 gồm đáp án

Trắc nghiệm Địa lí lớp 11 gồm đáp án

Trắc nghiệm thiết bị Lí lớp 11 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm tiếng anh lớp 11 có đáp án

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 11 tất cả đáp án

Trắc nghiệm hóa học lớp 11 gồm đáp án

Trắc nghiệm Toán lớp 11 có đáp án

Trắc nghiệm Sinh học tập lớp 11 có đáp án


Trắc nghiệm lớp 12

Trắc nghiệm giáo dục quốc chống - bình an lớp 12 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 12 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm GDCD lớp 12 có đáp án

Trắc nghiệm technology lớp 12 có đáp án

Trắc nghiệm thiết bị Lí lớp 12 gồm đáp án

Trắc nghiệm Địa lí lớp 12 gồm đáp án

Trắc nghiệm giờ anh lớp 12 bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Ngữ văn lớp 12 tất cả đáp án

Trắc nghiệm hóa học lớp 12 tất cả đáp án

Trắc nghiệm Sinh học tập lớp 12 có đáp án

Trắc nghiệm Toán lớp 12 có đáp án


*

giới thiệu
links
chế độ
liên kết