Trắc nghiệm địa 12 bài 1

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài 1 là tài liệu vô cùng có lợi mà depsangtrong.com muốn reviews đến quý thầy cô cùng chúng ta lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 12 bài 1

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài bác 1 tổng hợp 30 thắc mắc trắc nghiệm về nước ta trên con đường thay đổi và hội nhập gồm đáp án kèm theo. Qua đó chúng ta học sinh củng cố kỹ năng Địa lí nhằm đạt được kết quả cao trong những bài kiểm tra, bài xích thi THPT tổ quốc 2022 chuẩn bị tới. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa12 bài bác 1: vn trên bé đường đổi mới và hội nhập

Câu 1. Năm 1995 nước ta gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA


Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. trên Đại hội lần máy VI năm 1986, Đảng với nhà vn đã có quyết định quan trọng


A. Đường lối thay đổi được xuất hiện và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội các giang sơn Đông phái mạnh Á

C. Có cơ chế đẩy khỏe khoắn và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức WTO – Tổ chức thương mại thế giới


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành thay đổi trước ngành công nghiệp và dịch vụ thương mại là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải vận tải

D. Chăn nuôi


Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. nước ta là member thứ bao nhiêu của WTO?

A. 149 B. 150 C. 151 D. 152


Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. vn là thành viên của các tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB


Đáp án: A

Giải thích: việt nam là thành viên của các tổ chức như Hiệp hội các nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn bầy kinh tế khu vực châu Á – Thái tỉnh bình dương (APEC), Diễn bọn hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng thế giới (WB). Còn EU – kết liên châu Âu hay NAFTA – Hiệp định thương mại mậu dịch Bắc Mĩ là những tổ chức vn không bắt buộc là thành viên.


Câu 6. Từ trong thời gian 1979 đã bắt đầu

A. Trở nên tân tiến mạnh những ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc thay đổi kinh tế xóm hội

C. Gia nhập nhiều tổ chức triển khai trên nuốm giới

D. Cải tiến và phát triển các vùng tài chính trọng điểm


Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên gọi viết tắt của tổ chức

A. Thương mại thế giới.

B. Quỹ tiền tệ quốc tế.

C. Khu vực mậu dịch thoải mái châu Á.

D. Diễn lũ hợp tác các kinh tế tài chính châu Á -Thái Bình Dương.


Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự cách tân và phát triển mạnh từ sau năm 2007 đến thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng cường xuất khẩu

B. Việt nam gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ quăng quật cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Nước ta trở thành member của ASEAN


Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến nước ta cải tiến và phát triển mạnh ngành thương mại từ trong thời gian 2007 tới lúc này là vày năm 2007 vn trở thành thành viên sản phẩm công nghệ 150 của tổ chức triển khai thương mại quả đât (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với tương đối nhiều nước trên quả đât (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến những nước trong quần thể vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu quan trọng nhất của việc làm Đổi mới kinh tế xã hội ở vn là

A. Dân chủ hóa đời sống kinh tế tài chính – buôn bản hội


B. Phân phát triển tài chính đồng số đông giữa những dân tộc

C. Vn thoát ngoài tình trạng to hoảng kinh tế – làng hội kéo dài

D. Khắc chế được hậu quả của chiến tranh


Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng cùng với sự chuyển dời cơ cấu tài chính nước ta quy trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế có vận động và di chuyển theo hướng CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng đang có xu thế giảm.

C.Tỉ trọng của công nghiệp và tạo ra tăng nhanh nhất trong cơ cấu tổ chức GDP.

Xem thêm: Nguyên Lý 2 Nhiệt Động Lực Học, Động Cơ Nhiệt, Các Nguyên Lí Của Nhiệt Động Lực Học

D. Tỉ trọng ngành thương mại dịch vụ có xu thế giảm.


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Câu 11. Cơ cấu kinh tế tài chính theo bờ cõi của nước ta có sự chuyển biến rõ ràng được thể hiện

A. Phát hành cơ chế thị trường năng động

B. Cải thiện đời sinh sống của nhân dân

C. Hình thành các vùng kinh tế tài chính trọng điểm

D. Xóa khỏi cơ chế bao cấp


Đáp án: C

Giải thích: xác minh từ khóa: “cơ cấu lãnh thổ”

Khái niệm chuyển dịch tổ chức cơ cấu theo lãnh thổ là sự việc hình thành các vùng đụng lực phát triển kinh tế, các khu công nghiệp....


Câu 12. Sự di chuyển cơ cấu tài chính nước ta hiện thời là

A. Ngành công nghiệp có xu thế tăng lên

B. Ngành nông nghiệp có xu thế tăng lên

C. Ngành dịch vụ thương mại có xu hướng giảm mạnh

D. Ngành nông nghiệp & trồng trọt giảm, ngành công nghiệp tăng


Đáp án: D

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 13. vn có đa số vùng tài chính trọng điểm nào?

A. Phía Bắc, phía Nam cùng miền Trung

B. Phía Bắc, Bắc Trung bộ và phía Nam

C. Đồng bằng sông Hồng với Đồng bằng sông Cửu Long


D. Tây Nguyên, Đông Nam bộ và Bắc Trung Bộ


Đáp án: A

Giải thích: Cơ cấu kinh tế theo lãnh thổ của vn có sự đưa biến rõ nét được thể hiện câu hỏi hình thành những vùng kinh tế tài chính trọng điểm. Vn có 3 vùng kinh tế tài chính trọng điểm, chính là vùng kinh tế tài chính trọng điểm phía Bắc, phía Nam cùng miền Trung. Tự sau năm 2007 còn có vùng tài chính trọng điểm Đồng bởi sông Cửu Long.


Câu 14. biểu hiện rõ tuyệt nhất của tình trạng mập hoảng kinh tế ở việt nam sau năm 1975 là

A. Nông nghiệp là ngành chỉ chiếm tỉ trọng lớn số 1 trong tổ chức cơ cấu GDP.

B. Tỉ lệ lớn lên GDP khôn cùng thấp, chỉ đạt mức 0,2%/năm

C. Mức lạm phát kéo dài, tất cả thời kì lên đến mức 3 bé số.

D.Tỉ lệ tăng trưởng kinh tế tài chính âm, cung nhỏ dại hơn cầu.


Đáp án: C

Giải thích: SGK/7-8, địa lí 12 cơ bản.


Câu 15. Ở việt nam có thời kì lạm phát kéo dãn dài vào số đông năm

A. Trước trong những năm 1975

B. Một trong những năm 1975 – 1986

C. Trong những năm 1986 – 2007

D. Sau trong thời điểm 2007


Đáp án: B

Giải thích: SGK/8, địa lí 12 cơ bản.

Câu 16. cải tiến và phát triển nền tài chính hàng hóa những thành phần theo triết lý xã hội công ty nghĩa bắt đầu từ

A. Khi nước ta giành chủ quyền năm 1945

B. Sau khoản thời gian kháng chiến kháng Pháp thành công năm 1954

C. Công cuộc thay đổi kinh tế - thôn hội năm 1986

D. Sau khi vn gia nhập ASEAN 1995 với WTO 2007


Đáp án: C

Giải thích: Công cuộc đổi mới ở nước ta ra mắt theo xu thế dân nhà hoá đời sống tài chính - thôn hội, phát triển nền kinh tế hàng hoá những thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa, bức tốc giao giữ và bắt tay hợp tác với những nước trên nắm giới.


Câu 17. nước ta thoát ngoài tình trạng khủng hoảng do

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế – xã hội của các dân tộc

B. Phát triển kinh tế tài chính đồng đều giữa các dân tộc sống Việt Nam

C. Thực hiện đổi mới kinh tế thôn hội từ trong thời gian 1986

D. Hạn chế được kết quả của cuộc chiến tranh Pháp - Mĩ


Đáp án: C

Giải thích: Sau năm 1975, việt nam rơi vào cuộc béo hoảng kinh tế tài chính kéo dài, trầm trọng. Năm 1986 vn thực hiện công việc đổi mới bước đầu từ ngành nông nghiệp và lan sáng các ngành công nghiệp, dịch vụ. Sau khoảng 20 năm thì công cuộc thay đổi đã đưa đất nước đã ra khỏi khủng hoảng kéo dãn và trên đây được xem như là một thành tựu đặc biệt quan trọng nhất của công cuộc đổi mới kinh tế - xóm hội nghỉ ngơi nước ta.


Câu 18. công việc Đổi bắt đầu của vn không ra mắt theo xu thế nào sau đây?

A. Trở nên tân tiến nền kinh tế tài chính thị trường tư phiên bản chủ nghĩa.

B. Dân công ty hoá đời sống kinh tế tài chính - xã hội.

C. Cải tiến và phát triển nền kinh tế tài chính hàng hoá những thành phần theo định hướng XHCN.

D. Bức tốc giao lưu và bắt tay hợp tác với những nước trên cầm giới.


Đáp án: A

Giải thích: chế độ kinh tế của vn là “Phát triển nền kinh tế hàng hóa những thành phần theo kim chỉ nan XHCN”. Đáp án A: “phát triển triển nền kinh tế tài chính thị trường tư bản chủ nghĩa” là sai.


Câu 19. kim chỉ nam của công cuộc đổi mới kinh tế làng mạc hội ở việt nam là

A. Đồng bộ thể chế kinh tế thị trường

B. Đẩy mạnh các hợp tác thôn phát triển

C. Cách tân và phát triển nền kinh tế tài chính nhiều thành phần

D. Tiêu giảm tham gia các tổ chức trên cố giới


Đáp án: A

Giải thích: Các định hướng chính để tăng mạnh Công cuộc thay đổi gồm 6 mục tiêu, đó là: Tăng trưởng với xóa đói sút nghèo; đồng hóa thể chế kinh tế tài chính thị trường; Công nghiệp hóa thêm với tài chính tri thức; Hội nhập tài chính quốc tế; bảo vệ tài nguyên, môi trường xung quanh và sự vạc triển chắc chắn và cản lại tệ nạn làng mạc hội,…


Câu 20.

Xem thêm: Bé Kia Chăn Vịt Khác Thường, Bài 169 Trang 64 Sgk Toán 6 Tập 1

Định hướng nào không hẳn là biện pháp tăng cường công cuộc Đổi mới và hội nhập của nước ta?

A. Lớn lên xóa đói bớt nghèo

B. Đẩy bạo gan công nghiệp hóa – tân tiến hóa

C. Phát triển nền tài chính hàng hoá nhiều thành phần

D. Bảo vệ tài nguyên, môi trường xung quanh và trở nên tân tiến bền vững


Đáp án: C


......................


Chia sẻ bởi:
*
Tiêu nại
depsangtrong.com
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 20 Lượt xem: 452 Dung lượng: 162 KB
Liên kết mua về

Link tải về chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 1 tải về Xem

Các phiên bản khác với liên quan:


Sắp xếp theo mang địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Tài liệu tìm hiểu thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần
Tài khoản reviews Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA