Trắc nghiệm địa 12 bài 11

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài xích 11 là tài liệu vô cùng có lợi mà depsangtrong.com muốn giới thiệu đến quý thầy cô cùng chúng ta lớp 12 tham khảo.

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài bác 11 tổng thích hợp 19 thắc mắc trắc nghiệm về vạn vật thiên nhiên phân hóa đa dạng có giải đáp kèm theo. Qua đó các bạn học sinh củng cố kỹ năng Địa lí để đạt được công dụng cao trong những bài kiểm tra, bài thi THPT non sông 2022 sắp đến tới. Vậy sau đó là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa 12 bài 11 (Có đáp án)

Câu 1: Thiên nhiên việt nam có sự phân hóa theo chiều

A. Bắc – Nam, Đông Bắc- tây-nam và theo độ cao

B. Bắc – Nam, Đông – Tây và theo độ cao

C. Bắc – Nam, Đông – Tây và Đông Bắc- Tây Nam

D. Đông – Tây với Đông Bắc- tây nam và theo độ cao




Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 12 bài 11

Đáp án: B


Câu 2: vạn vật thiên nhiên phần giáo khu phía Bắc ( từ dãy Bạch Mã trở ra) đặc thù cho vùng khí hậu nào

A. Nhiệt đới gió mùa ẩm gió bấc có ngày đông lạnh

B. Cận xích đạo gió mùa

C. Cận nhiệt độ đơi hải dương

D. Nhiệt độ đới lục địa khô


Đáp án: A


Câu 3: vạn vật thiên nhiên phần phạm vi hoạt động phía nam giới ( từ hàng Bạch Mã trở vào) đặc thù cho vùng khí hậu

A. Nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa rét có ngày đông lạnh

B. Cận xích đạo gió mùa

C. Cận nhiệt độ đơi hải dương

D. Nhiệt độ đới châu lục khô


Đáp án: B


Câu 4: Đặc điểm và ánh nắng mặt trời của khí hậu phần giáo khu phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra ) là

A. ánh nắng mặt trời trung bình bên trên 20oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm lớn

B. ánh nắng mặt trời trung bình bên trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ

C. ánh nắng mặt trời trung bình trên 25oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm lớn

D. ánh nắng mặt trời trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh sáng trung bình năm nhỏ


Đáp án: A


Câu 5: Đặc điểm và ánh nắng mặt trời của nhiệt độ phần phạm vi hoạt động phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào ) là


A. ánh nắng mặt trời trung bình trên 20oC, biên độ nhiệt độ trung bình năm lớn

B. ánh nắng mặt trời trung bình trên 20oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm nhỏ

C. ánh nắng mặt trời trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh nắng mặt trời trung bình năm lớn

D. Nhiệt độ trung bình bên trên 25oC, biên độ ánh sáng trung bình năm nhỏ


Đáp án: D.


Câu 6: Đặc điểm ánh sáng nào sau đây không nên của nhiệt độ phần giáo khu phía Bắc( từ dãy Bạch Mã trở ra)

A. Nền ánh sáng thiên về khí hậu xích đạo

B. ánh nắng mặt trời trung bình bên trên 20oC

C. Trong 2-3 mon nhiêt độ trung bình thấp rộng 18oC

D. Biên độ ánh sáng trung bình năm lớn


Đáp án: A


Câu 7: Đặc điểm ánh nắng mặt trời nào tiếp sau đây không đề xuất của khí hậu phần khu vực phía Nam( từ dãy Bạch Mã trở vào)

A. Nền nhiệt độ thiên về khí hậu xích đạo

B. ánh sáng trung bình bên trên 20oC

C. Trong 2-3 tháng nhiêt độ trung bình thấp rộng 18oC

D. Biên độ nhiệt độ trung bình năm nhỏ


Đáp án: C


Câu 8: cảnh quan thiên nhiên tiêu biểu vượt trội củ phần giáo khu phía Bắc ( từ hàng Bạch Mã trở ra)

A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa

B. Đới rừng nhiệt đới gió mùa

C. Đới rừng xích đạo

D. Đới rừng lá kim


Đáp án: B


Câu 9: cảnh sắc thiên nhiên tiêu biểu vượt trội củ phần giáo khu phía phái nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào)


A. Đới rừng cận xích đạo gió mùa

B. Đới rừng xích đạo

C. Đới rừng nhiệt đới gió mùa gió mùa

D. Đới rừng lá kim


Đáp án: A


Câu 10: Ở phần lãnh thổ phía nam ( từ dãy Bạch Mã trở vào), nơi xuất hiện thêm loại rừng thưa nhiệt đới khô nhiều nhất là:

A. Đông phái mạnh Bộ

B. Cực Nam Trung Bộ

C. Vùng ven bờ biển miền Trung

D. Tây Nguyên


Đáp án: D

Câu 11: : từ bỏ đông quý phái tây, từ biển lớn vào khu đất liền, thiên nhiên nước ta có sự phân trở thành 3 dải rõ rệt là

A. Vùng biển- vùng khu đất – vùng trời

B. Vùng đại dương và thềm lục địa – vùng đồng bằng ven biển – vùng đồi núi

C. Vùng biển khơi và thềm châu lục – khu rừng thấp – vùng đồi núi cao

D. Vùng hải dương – vùng đồng bằng – vùng cao nguyên


Đáp án: B


Câu 12: ở nước ta, nơi bao gồm thềm châu lục hẹp nhất

A. Vùng biển khơi Bắc Bộ

B. Vùng hải dương Bắc Trung Bộ

C. Vùng biển Nam Trung Bộ

D. Vùng biên nam giới Bộ


Đáp án: C


Câu 13: Đồng bằng phía bắc và đồng bởi Nam bộ có điểm lưu ý tự nhiên nào bên dưới đây?

A. Nhỏ ngang, bị chia bổ thành những đồng bằng nhỏ

B. Thềm lục địa khúc khuỷu cùng với thềm châu lục hẹp

C. Các dạng địa hình bồi tụ, mài mòm xen kẹt lẫn nhau

D. Mở rộng ra biển lớn và những bãi triều phải chăng phẳng


Đáp án: D




Xem thêm: Nguyên Lý Làm Việc Của Cầu Dao, Đặc Điểm Cấu Tạo Và Phân Loại

Câu 14: Dải đồng bằng ven biển Trung bộ có điểm lưu ý tự nhiên nào dưới đây?

A. Tiếp xúc với thềm lục địa rộng, nông

B. Những cồn cát, váy đầm phá tương đối phổ biến

C. Không ngừng mở rộng các bãi triền tốt phẳng

D. Cảnh quan thiên nhiên trù phú, biến đổi theo mùa


Đáp án: B

Câu 15:ở thuộc đồi núi nước ta, sự phân hóa thiên nhiên Đông – Tây chủ yếu do


A. Độ cao chia thành các bậc địa hình không giống nhau

B. Tác động của gió rét với hướng của các dãy núi

C. Độ dốc của địa hình theo hướng tây bắc – đông nam

D. Tác động trẻ khỏe của con người


Đáp án: B


Câu 16: thiên nhiên vừng núi Đông Bắc có đặc điểm nào bên dưới đây?

A. Sở hữu sắc thái cận nhiệt đới gió mùa gió mùa

B. Có phong cảnh thiên nhiên nhiệt đới gió mùa

C. Phong cảnh thiên nhiên giống hệt như vùng ôn đới

D. Có cảnh sắc thiên nhiên cận xích đạo gió mùa


Đáp án: A


Câu 17 : Thiên nhiên vùng núi tốt ở vn có điểm lưu ý nào dưới đây?

A. Sở hữu sắc thái cận nhiệt đới gió mùa gió mùa

B. Có phong cảnh thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa

C. Cảnh quan thiên nhiên giống như vùng ôn đới

D. Có phong cảnh thiên nhiên cận xích đạo gió mùa


Đáp án: B


Câu 18 : Thiên nhiên vùng núi cao tây-bắc có điểm lưu ý nào dưới đây?

A. Có sắc thái cận nhiệt đới gió mùa

B. Có phong cảnh thiên nhiên nhiệt đới gió mùa gió mùa

C. Phong cảnh thiên nhiên giống như vùng ôn đới

D. Có phong cảnh thiên nhiên cận xích đạo gió mùa


Đáp án: C

Câu 19: Nhóm khu đất chiếm diện tích s lớn độc nhất vô nhị ở đồng bởi sông Hồng là


A. Đất phù sa ngọt

B. Đất phèn, khu đất mặn

C. Đất xám

D. Đất mèo ven biển


Đáp án: A


Chia sẻ bởi: Songotenks
tải về
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 79 Lượt xem: 2.238 Dung lượng: 88,6 KB
Liên kết tải về

Link depsangtrong.com chính thức:

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 11 (Có đáp án) tải về Xem

Các phiên phiên bản khác và liên quan:


Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần


Xem thêm: Bài Tập Làm Văn Số 5 Lớp 9 Đề 3, Bài Văn Mẫu Lớp 9 Số 5 Đề 3

Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA