Trắc nghiệm sử 11 bài 9

     

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài 9 (có đáp án): giải pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 và công cuộc phát hành xã hội chủ nghĩa nghỉ ngơi Liên Xô (1921 - 1941) (phần 3)

Câu 21.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 11 bài 9

Văn kiện kia đã xác định mục tiêu và mặt đường lối của cách mạng Nga năm 1917 là

A.Chuyển từ giải pháp mạng tứ sản sang phương pháp mạng vô sản

B.Chuyển từ cách mạng ruộng đất sang cách social chủ nghĩa

C.Chuyển từ bí quyết mạng dân chủ bốn sản thanh lịch cách social chủ nghĩa

D.Chuyển từ giải pháp mạng tứ sản dân quyền sang trọng cách mạng xã hội chủ nghĩa

Hiển thị đáp án

Câu 22.Đảng Bônsêvích Nga đã ra quyết định chuyển thanh lịch khởi nghĩa giành chính quyền khi nào?

A.Khi chính phủ lâm thời tư sản vẫn suy yếu, không được sức ngăn chặn lại cuộc chiến đấu của nhân dân

B.Khi quần chúng nhân dân vẫn sẵn thanh lịch tham gia bí quyết mạng bên dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôsêvích Nga

C.Khi trận đấu tranh hòa bình nhằm tập thích hợp lực lượng quần chúng đông đảo đã vừa sức lật đổ giai cấp tư sản

D.Khi Đảng Bônsêvích Nga sẽ đủ sức khỏe và sẵn sang chỉ đạo quần chúng tiến hành cách mạng đến win lợi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 23.Lực lượng đi đầu trong bí quyết mạng tháng Mười Nga năm 1917 là

A.Nông dân B.Công nhân

C.Tiểu tư sản D.Đội người bạn đường đỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 24.Lãnh đạo cuộc khởi nghĩa trong toàn nước Nga năm 1917 là

A.Trung tâm quân sự chiến lược cách mạng

B.Ủy phát hành chính phương pháp mạng

C.Uỷ ban quân sự chiến lược cách mạng

D.Bộ Tổng tham mưu

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


A.Nhân dân Pêtơrôgrát đập phá cung điện Mùa Đông

B.Quân khởi nghĩa bao vây và tiến công Cung điện Mùa đông

C.Nhân dân Nga ăn uống mừng thắng lợi tại hoàng cung Mùa đông

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử vẻ vang 11 cơ bản


A.Ngày bí quyết mạng thuộc nổB.Ngày cách mạng giành thành công hoàn toàn trên giang sơn Nga rộng lớn lớn

C.Ngày quân cách mạng tiến công vào thủ phủ cơ quan chỉ đạo của chính phủ lâm thời tư sản

D.Ngày bí quyết mạng giành thành công ở tp hà nội Pêtơrôgrát

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 27.

Xem thêm: Biến Điệu Sóng Điện Từ Là Gì?Biến Điệu Sóng Cơ Thành Sóng Điện Từ

Sau đó, cuộc khởi nghĩa đang giành chiến thắng ở tp nào?

A.Kiép B.Minxcơ C. Mátxcơva D. Pêtơrôgrát

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 28.Sự khiếu nại nào lưu lại mốc quan trọng đặc biệt trong lịch sử dân tộc nước Nga đầu xuân năm mới 1918?

A.Thủ tướng tá Kêrenxki (của cơ quan chính phủ lâm thời bốn sản) bị bắt

B.Lênin tự Phần Lan trở về nước

C.Cách mạng mon Mười Nga giành thành công hoàn toàn

D.Quân khởi nghĩa chiếm phần Mátxcơva

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 (phần I) Trang 50 SGK lịch sử hào hùng 11 cơ bản


Câu 29.Ý nào không phản ảnh đúng chân thành và ý nghĩa lịch sử của bí quyết mạng mon Mười Nga

A.Làm thay đổi hoàn toàn tình hình tổ quốc Nga

B.Giải phóng ách thống trị công nhân, quần chúng lao động và những dân tộc Nga khỏi ách áp bức bóc tách lột

C.Đưa tín đồ lao động đổi thay người quản lý đất nước với vận mệnh của mình

D.Đưa đến sự thành lập Liên bang Xô viết (Liên Xô)

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục phần III Trang 52 SGK lịch sử dân tộc 11 cơ bản


Câu 30.

Xem thêm: Lỗi Đồng Hồ Chạy Chậm Trên Máy Tính Win 7, Cách Sửa Lỗi Đồng Hồ Trên Máy Tính Win 7

Một trong những ý nghĩa sâu sắc quốc tế to bự của biện pháp mạng mon Mười Nga là

A.Đập rã ách áp bức bóc tách lột phong kiến, gửi nhân dân lao rượu cồn lên có tác dụng chủ

B.Tạo thế cân đối trong so sánh lực lượng giữa chủ nghĩa buôn bản hội và chủ nghĩa tư bản

C.Cổ vũ và để lại nhiều bài học kinh nghiệm kinh nghiệp trân quý cho trào lưu cách mạng thế giới

D.Đưa mang lại sự thành lập tổ chức nước ngoài mới của kẻ thống trị công nhân quốc tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục phần III Trang 52 SGK lịch sử 11 cơ bản


Câu 31.Người cộng sản Việt Nam đầu tiên tiếp thu lí luận bí quyết mạng tháng Mười Nga là

A.Nguyễn Ái Quốc B.Trần Phú

C.Lê Hồng Phong D.Nguyễn Thị Minh Khai

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Câu liên hệ


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3